Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Sau khi cấy ốc tai cần lưu ý những gì ?

edited Tháng mười một 2017 in CÁC LƯU Ý SAU KHI CẤY

Mọi người đã tìm hiểu hay đã có người thân cấy ốc tai nghe cho em xin ý kiến và cần chú ý những gì sau khi đã thực hiện cấy ốc tai nghe. Em đang boăn khăn về phương pháp này mong mọi người có kinh nghiệm chia sẻ thông tin giúp em.

Comments

  • Chào maile, con mình năm nay 7 tuổi, đã cấy ốc tai được hơn 3 năm. Sau ca mổ cấy ốc tai 1 tháng để vết mổ bình phục hoàn toàn bé sẽ được kích hoạt thiết bị, chính thức nghe âm thanh mới từ máy cấy ốc tai. Nếu bé nhà bạn đã được đeo máy trợ thính và đã có một ít vốn từ thì bé sẽ làm quen với âm thanh mới từ máy cấy nhanh hơn. Nếu bé dùng máy trợ thính và đã nghe cũng như nói được tương đối ( tầm vài chục từ) thì có thể bạn sẽ thấy bé trong thời gian đầu lại không thể hiện khả năng nghe như máy trợ thính vì khi dùng máy cấy bé được nghe một kiểu âm thanh khác và cần thời gian để chuyên gia thính học điều chỉnh tần số cho phù hợp và thời gian để bé làm quen lại. Với bé nhà mình thì thời gian đó từ 4 đến 6 tháng. Thời gian sau khi kích hoạt máy là 1 tháng sẽ đưa bé đến chuyên gia thính học bên hãng cung cấp để tinh chỉnh thiết bị. Sau 6 tháng , mình nhận thấy con bắt đầu nói nhiều hơn, âm thanh phát ra rõ tiếng hơn trước rất nhiều, bé dạn trao đổi với ba mẹ và người xung quanh. Và điều làm mình thật sự xúc động là bé kể lại những chuyện trong quá khứ, tựa như là con rất muốn nói điều đó cho ba mẹ nghe mà đến giờ con mới có thể làm được. Hiện tại thì bé nhà mình đã có thể đọc thơ, viết chính tả, hát , và cả chế nhạc nữa ^^ . Chúc bé nhà bạn sớm nghe rõ, nói tốt nhé maile.

  • Em cảm ơn thông tin chia sẻ của badangvu, thật sự các ông bố bà mẹ sẽ vô cùng hạnh phúc khi thấy con mình có thể mạnh dạn và hoạt bát hơn trong việc trao đổi với thế giới bên ngoài. Em cũng đang từng ngày giúp bé luyện tập và cảm thấy xúc động khi bé lần đầu tiên nói ra những điều mà trước đây bé chưa bao giờ nói được dù chỉ là đơn giản. Quá trình luyện tập còn dài và khó khăn nhưng với tình yêu thương, niềm khao khát mang lại những gì tốt đẹp nhất cho con gia đình sẽ luôn bên cạnh đồng hành cùng con.

  • Chào maile,

    Nếu bé nhà bạn đang đeo máy trợ thính và đã nói được các từ đơn giản, mình nghĩ là cấy ốc tai điện tử sẽ giúp ích cho bé rất nhiều. Dù biết là giá cả khá cao, nhưng mọi thứ mình làm đều vì con cả. Về lâu về dài, thì bé càng phải tích lũy vốn từ nhiều hơn nữa, nên con đường của bé sẽ càng gian nan. Bạn tìm hiểu thêm về ốc tai điện tử xem có phù hợp không cho bé và quyết định sớm nhe. Vì quyết định càng sớm, thời gian vàng của bé càng được phát huy tối đa nhe bạn.

Sign In or Register to comment.