Này người xa lạ!

Còn chờ gì nữa mà không mau đăng nhập hoặc đăng ký để cùng tham gia thảo luận với cộng đồng!

Nên mua loại đồ chơi nào để dạy học cho con?

Lúc trước, ở nhà em trang bị cho con các món đồ chơi gỗ nhiều màu sắc để dạy học cho con. Con chơi một thời gian giờ cũng bắt đầu chán. Không tập trung học như trước. Mẹ nào biết món đồ chơi phù hợp để dạy con nữa không, cho em xin cao kiến với ạ? Cảm ơn các mẹ.

Bình luận

 • Chào c @SunSun
  Đồ chơi có nhiều loại, tùy mục đích sử dụng, c có thể chọn:
  1/ Nhóm đồ chơi tạo âm thanh: kèn, rống, đàn, lục lạc...
  2/ Nhóm đồ chơi luyện hơi: còi, nến, ly giấy, giấy xé nhuyễn,
  3/ Nhóm đồ chơi để rèn tính kiên nhẫn, tuân theo sự luân phiên: cờ cá ngựa, domino, câu khỉ, câu cá, ném bowling, chiếc nón kì diệu,
  4/ Nhóm đồ chơi rèn khả năng diễn đạt ngôn ngữ theo trình tự: rối, đất nặn,
  5/ Nhóm đồ chơi rèn khả năng tập trung chú ý: lego xếp hình các kiểu,
  6/ Nhóm đồ chơi đa chức năng khác (hiệu quả và mục đích thế nào do người dùng quyết định): động vật trên cạn, dưới nước, phương tiện giao thông, rau củ quả...
  Chúc chị vui.

 • Chào mom @SunSun, giống như chia sẻ của chị @quynhphan đồ chơi cho con có nhiều loại lắm, phân theo từng nhóm. Nhưng cũng tùy vào sở thích của con và bạn muốn dạy gì cho con mà lựa chọn phù hợp nhé.

 • Tốt quá chị, em cũng muốn dạy con nhẫn nại, tập trung. Cảm ơn Mẹ @quynhphan nhiều ạ

 • Các mẹ cho em hỏi, các đồ chơi này có bán và ship đi tỉnh không thế? Nhà mình ở tỉnh nên không biết là trang nào thì bán nhiều, xem được chi tiết sách đồ chơi trước khi chọn mua. Cám ơn.

 • @BabyNguyen
  Đồ chơi các bé có xung quanh... Quan trọng là chị cho bé chơi món đồ đó mục đích chơi là gì . Một món đồ chơi mình có thể khai thác nhiều mục đích . Vd với hộp bút chì màu chị có thể rèn cho bé sự khéo léo kiên nhẫn tính quan sát xung quanh và học cả màu sắc ấy chứ.
  1/ mẹ một hộp , con một hộp . Mẹ con cùng sắp xếp cho giống nhau nhé . Mẹ vừa xếp vừa nói màu đỏ ( bé lấy màu đỏ )cứ thế xếp hết hộp màu . Sau đó mẹ ko nói mà xếp trước rồi đưa bé làm quan sát và tự xếp cho giống . Sau đó yêu cầu bé nói thứ tự các màu .
  2/ dùng bút màu vẽ hình dạng (vuông,tròn,tam giác....) tô màu
  3/ oẳn tù tì hoặc gieo hạt xúc xắc . Ai thắng được vẽ một đường thẳng bằng bút màu . Ai tới đích trước người đó thắng ....
  Tóm lại .... các chị linh động sáng tạo nhanh nhạy trong các món đồ chơi hoặc cuộc sống xung quanh có các món đồ vật dụng trong nhà mình tận dụng được là đã có món đồ chơi thú vị cho bé rồi đậ .

 • @BabyNguyen : Chị @kieuchinh nói hợp lý quá ạ :). Đúng là tập cho con tập trung cần kiên nhẫn và cần thời gian của gia đình dữ lắm lắm. Con mau chán, mình phải kiên nhẫn. Nhiều lúc nóng, nản, buồn, rồi lại phải tự vực mình dậy, cảm tưởng mình như một đứa trẻ để không thấy chán nữa. Tận dụng mọi thứ xung quanh, nhiều khi em mua đồ chơi về mà bé không thích bằng những cái hộp giấy bỏ đi hoặc những vật dụng trong bếp mà bé vô tình thấy mẹ cầm... Nói chung là phải khổ dài dài thôi ạ :)

 • @BabyNguyen Ngoài các đồ chơi thông dụng xung quanh bé như các anh chị vừa trả lời ở trên, chị có thể tìm mua các ĐỒ CHƠI GIÁO DỤC trên các trang web nhé! Họ sẽ giao tận nơi, chị chịu tốn thêm phí ship là được. C có thể tham khảo ở các trang sau:
  1/ Shopee.vn
  2/ Fahasa.com.vn
  3/ dochoigo-vn.com
  4/ Lazada.vn
  5/ bibomart.com.vn

  Mong là câu trả lời hữu ích với chị.
  Thân!

 • @ SunSun
  Khổ dài dài .... mà niềm vui cũng song hành hoài hoài luôn ấy . Vui nhất là cùng chơi với con thấy bé tiến bộ từ từ thích lắm chị ạ . Em cũng nghiên cứu vài món đồ chơi giáo dục rồi , mua về cũng nhiều mà cho bớt đi cũng ko ít .... thế mà những món đồ ko tốn tiền mua chỉ tốn công sức thêm thắt vài chi tiết cho bắt mắt hoặc những món đồ vật như bỏ đi chẳng hạn cái hộp giấy , ly nhựa dán vài cái ống hút nhiều màu sắc lên thành ly, chai nước có hình bé yêu thích ...bé nhà em mê tít giữ hoài ko chịu cho ai ... mẹ cứ lén lén dẹp đi vì để nhiều người ta cứ tưởng phòng là vựa thu mua ve chai .....mẹ lên youtube tìm các trang wed làm đồ chơi từ các vật dụng tái chế .... bé nhà sẽ mê tít đấy ạ mà nguyên liệu làm ko tốn kém lắm đâu giá rẻ là đằng khác .

Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận.