Này người xa lạ!

Còn chờ gì nữa mà không mau đăng nhập hoặc đăng ký để cùng tham gia thảo luận với cộng đồng!

Cách giảm tăng động cho trẻ điếc?

Mọi người cho mình hỏi có phải trẻ điếc thường bị tăng động không? Nhóc con em đeo máy trợ thính rồi nhưng vẫn lăng xăng lắm, phá thôi rồi. Ở nhà là không yên với con. Ai biết cách chữa hay chữa ở đâu thì chỉ Mẹ con em với. Em cảm ơn nhiều ạ.

Bình luận

 • Chào chị @Yeu_con . Có lẽ là trùng hợp thôi chứ mình k nghĩ là trẻ nghe kém thì sẽ tăng động 😊. Bé mình ngày trc đi học toàn bị cô mắng vốn "nhoi lắm". Và các cô chỉ cách trị là giao việc cho con làm để con bớt nhoi, sắp chỗ ngồi hợp lý (bị kẹp giữa) để bớt tự ý ra khỏi chỗ trong giờ ăn/ học... Ngoài ra "nhoi" cũng liên quan đến khả năng chú ý nên cần giúp con tăng chú ý bằng các hoạt động hỗ trợ (c tìm trong các bài viết đã đc chia sẻ trc đây nhé!)
  Thân chào chị.

 • @Yeu_con
  Trẻ nghe kém và trẻ bị tăng động khác nhau . Có thể có trẻ bị cả hai trường hợp trên . Tuy nhiên mình cũng nên quan sát xem bé đeo mới đã điều chỉnh đúng tầm nghe của bé chưa . Một phần có thể nghe được âm thanh nên bé thích tìm tòi khám phá những điều mới lạ nên hay lăng xăng . Dù gì thì chị cũng nên tìm đọc những phương pháp _ các trò chơi và nắm cả tâm lý của các bé tăng động để uốn nắn điều chỉnh kịp thời cho con . Kết quả sẽ khả quan nên chị an tâm bớt lo nhé . Bé sẽ có nhiều thay đổi bất ngờ đấy ạ.
  Bé nhà mình bé gái nên ko lăng xăng lắm nhưng bé trai thì 10 bé mình biết thì hết 8 bé là lăng xăng lắm luôn ấy . Do ba mẹ kịp thời nắm bắt thông tin và điều chỉnh uốn nắn hành vi nên các bé có nhiều tiến bộ lắm .
  Chị đọc các bài viết có trên trang wed hanhtrinhnghenoi.com sẽ có nhiều bài cung cấp đầy đủ các thông tin mà mình đã đề cập ở trên đấy ạ .
  .

 • @quynhphan em đang tập con bằng các phương pháp chị nói đây ạ. Hi vọng sẽ có hiệu quả. Cảm ơn chị nhé

 • Em cũng nghĩ là con muốn khám phá nên lăng xăng. Chỉ sợ con bị tăng động thật thì khổ. Cảm ơn chia sẻ của chị @kieuchinh nhé

Đăng nhập hoặc Đăng ký để gửi bình luận.