Howdy, Stranger!

It looks like you're new here. If you want to get involved, click one of these buttons!

Sau khi mổ cấy cần quan tâm những gì

Chào các Anh, Chị, Bạn,

Tôi biết đến trang này rất tình cờ, và tôi rất mong được sự giúp đỡ.
Cháu nhà tôi chuẩn bị cấy, vào cuối tuần này (còn vài ngày thôi :(). Mặc dù tinh thần đã được trấn an nhiều, nhưng nhà vẫn rất lo. Cháu còn nhỏ (gần 4 tuổi) nhưng sắp trải qua một phẫu thuật mổ xẻ, mặc dù phía công ty họ nói là rất bình thường, nhiều bé trải qua, biết là vậy nhưng nhà chúng tôi vẫn lo rất nhiều. Sợ không biết sau bao lâu thì bé khỏi đau hẳn, mà lo nhất là cháu rất sợ đau, lại có cái băng quấn trên đầu như hình nhiều bạn chụp thì sợ cháu nhà tôi sẽ cào cấu mở hết ra thì không biết ảnh hưởng gì không. Rồi chăm vết thương có gì đặc biệt cần lưu tâm không, chắc bệnh viện sẽ hướng dẫn mình chứ nhỉ... Tôi nghĩ là những vết thương bình thường thì nếu có bị gì thì cũng sẽ đỡ lo hơn, nhưng mổ ốc tai mà vết thương bị gì, thì sợ ảnh hưởng đến phần cấy trong đầu, hư hỏng bộ cấy hoặc nó không phát huy hết tác dụng. Nói chung là trăm đường lo. Mà cấy đã lo khổ sở thế này, chăm sóc không kĩ, nhỡ đâu phải mổ lại hoặc máy không chạy hết hiệu quả thì bao nhiêu công sức bỏ sông bỏ biển, cháu lại là người phải chịu khổ.

Mặc dù công ty và 1 gia đình cũng có bé cấy, đều nói là bé sau 2 ngày là ổn, nhưng cũng lo, nhiều khi bé đó ngoan thì khác. Anh Chị có bé mà hiểu động sợ đau như cháu nhà tôi thì chia sẻ cho chúng tôi thêm thông tin, chúng tôi cám ơn rất nhiều.

Comments

 • Chúc mừng bé đã có thể cấy được ốc tai . Những vấn đề gia đình lo đều đúng với tâm trạng của những gia đình đã cấy cho con . Nhưng gia đình cứ an tâm . Mình chăm sóc bé như BS dặn sau mổ là ok . Ba mẹ cứ thả lỏng đầu óc lo quá cũng ít nhiều ảnh hưởng đến chăm sóc bé đó . Bé nhà mình vừa cấy xong là tung lớp băng quấn trên đầu ra luôn đành dán lớp băng dán khác. Rồi cũng qua hết à . Ba mẹ an tâm cứ tin rằng mai mày bé sẽ tốt hơn trước khi cấy rất nhiều .

 • Chúc mừng gia đình và bé sắp được cấy ốc tai. Anh/Chị hỏi câu hỏi thật hay ạ. Mình cũng muốn tìm hiểu về vấn đề này. Mong mọi người chia sẻ. Với những nhà chưa có con cấy, thì đây là một vấn đề lo sợ trong những vấn đề quan tâm cùng với giá cả, hiệu quả.... Khi nghe bác sĩ nói đến các biến chứng là đã thấy lo lắm rồi, dù % nhỏ tí ti cũng lo, chứ đàng này cũng đến mấy %. Bé còn nhỏ mà phải phẫu thuật thấy thương quá là thương, thật chỉ muốn mình có thể chịu thay cho bé thôi.

 • Chào A/C, thực sự đây là vấn đề mình nghĩ rằng gia đình nào cũng trải qua. Khi bé còn bé xíu 1-2 tuổi thì lo rằng sức khỏe bé không đủ, khi bé lớn hơn một chút thì sợ bé táy máy ngứa ngáy, không biết diễn tả cảm xúc, không biết lúc nào bé đau hay bé ngứa hay bé nhức đầu hay thế nào... đến tuổi bé biết thể hiện cảm xúc (tầm 4-5 tuổi) thì mình lo rằng bé sẽ giận dỗi, buồn bực (nhiều nhà hứa với bé cho đi bơi, cho ăn pizza này nọ, rồi mổ xong bé giận luôn...). Tuổi nào thì mình cũng lo, chỉ có ba mẹ nào trải qua rồi mới thấm. Gian truân từng ngày một. Nhưng khi gia đình quyết định cho bé cấy, đã là một thành công rồi. Nhà mình cứ theo chỉ dẫn của bác sĩ nhé. Nếu là các BV lớn, có uy tín như hiện nay các hãng đang mổ thì mình tin là không vấn đề gì đâu ạ. Bé nhà mình cấy xong cũng năng động, nhưng vết thương lành nhanh và mình chưa nghe nói bé nào vì cào cấu mà ảnh hưởng đến bộ cấy bên trong đâu, gia đình đừng quá lo lắng. Cứ trên tinh thần trấn an cho bé và chăm sóc theo chỉ dẫn của bs và bv là được.

 • Chào Anh, Em cũng rất quan tâm xem bé sẽ trải qua những gì khi mổ cấy và sau khi mổ. Em mới tìm hiểu về ốc tai thời gian gần đây thôi, và thấy rằng, ngoài vấn đề tài chính là vấn đề mình cần lo lắng, thì vấn đề con mình phải trải qua phẫu thuật làm mình rất lo lắng. Nên rất hiểu và đồng cảm.

 • Chào các Anh Chị, Cháu nhà tôi đã cấy xong một thời gian, và rất ổn. Trộm vía, chăm sóc con như bác sĩ dặn và ổn. Cháu đã cấy tầm nửa năm và cháu đã có những tiến bộ nhất định. Lâu rồi tôi mới quay lại trang web này và cảm ơn mọi người rất nhiều. Bạn @BabyNguyen đừng lo lắng nhiều, mọi thứ sẽ ổn và âm thanh là phần thưởng tuyệt vời cho cả cháu và gia đình.

 • @BabyNguyen
  Bêb AB đang có cấy ốc tai miễn phí . Bạn lên trang wed đăng ký nhé

 • Lúc trước khi cho bé mổ, nhà t cũng lo lắm, y như nhà anh @NguyenSang vậy. Nhưng mà sau đó hãng và bv đều dặn dò kĩ và mình làm theo. Được cái bé cũng không quậy phá, không táy máy nghịch cái băng quấn trên đầu nên cũng không thấy vấn đề gì nghiêm trọng. Mọi thứ sau cấy đều ổn và bé phát triển tốt. Các ba mẹ đang cân nhắc cấy cho con hãy cứ bình tĩnh và tự tin để quyết định sáng suốt cho con nhé.

 • Chào các anh chị, tháng này con mình cấy nên cũng rất quan tâm vấn đề sau cấy. Đọc ở đây thấy các anh chị trao đổi về hậu phẫu nên cũng muốn hỏi. Có trường hợp nào con cấy xong chỗ vết thương lên da non, con thấy ngứa rồi động tay vào gãi rồi ảnh hưởng đến vết thương và điện cực bên trong không?

 • Bé nhà e thì quấn băng khó chịu hay đòi mẹ bỏ ra thôi. E cũng chưa thấy bố mẹ nào kể con bị vậy cả. Mẹ đừng lo nhiều quá. Lúc tháo băng xong thì chú ý con, tránh để con chạm lên vết thương là đc

 • @lelinhchi Mẹ đừng quá lo lắng nhé, đây là tâm lý chung của bố mẹ trước khi cấy cho con thôi. Mình chỉ cần làm theo lời bác sĩ dặn là sẽ ổn thôi mẹ à!

 • Vâng mình cũng hiểu là cứ làm theo bác sĩ dặn. Nhưng bé nhà mình hiếu động lắm. Chỉ sợ con nghịch ngợm đụng tay vào vết thương lại ảnh hưởng đến điện cực bên trong @dao_hongvan86 @melinh_va_bon

 • @lelinhchi Ôi bé nhà e cũng thế đây mẹ lelinhchi ơi. Con hiếu động lắm, vết thương vừa ổn định cái đã táy máy cho tay lên đầu sờ rồi. Lúc đầu em hay nịnh con, bảo con ngoan nhé ko được cho tay lên đầu đâu mà con ko nghe. Thế là phải tỏ thái độ ko đồng ý liền, con biết nghe lời nên ko làm thế nữa. Chủ yếu là mình thường xuyên nhắc nhở và để ý con mẹ lelinhchi ạ!

 • E cũng mới cấy cho con xong các mẹ à. trộm vía vết thương lành nhanh lắm, con cũng ko tỏ ra khó chịu gì cả. chắc do cơ địa bé nhà e tốt! Hihi

 • Mẹ @lelinhchi ơi, dù bé có nghịch ngợm thì điện cực bên trong vẫn ko bị ảnh hưởng đâu, vì đã dc phẫu thuật cố định r mà. Chủ yếu là sợ vết thương bị mưng mủ và nhiễm trùng nếu ko được chăm sóc cẩn thận thôi. Nếu da bé nhà mẹ mà mỏng và nhạy cảm thì mẹ nên để ý đến bé hơn trong quá trình này nhé. R con sẽ ổn thôi

 • Em cảm ơn các mẹ nhé. Dẫu biết là vậy nhưng tâm lý hiện giờ không lo không được các mẹ ạ. Hic

 • Sau khi phẫu thuật thì điện cực bên trong cần có thời gian để thích nghi và cố định lại, nên mình nên hạn chế để bé tác động vào vết thương mẹ @lelinhchi à. Các con còn nhỏ nên ko thể kiểm soát được lực tác động khi gãi đâu. Con mà gãi mạnh quá sẽ gây tổn thương, thậm chí là rách vết thương thì nguy cơ nhiễm trùng cao lắm!

 • Các chị ơi, bé nhà e cấy về bị ngứa và lên phát ban. Có mẹ nào gặp trường hợp ntn ko ạ?

 • @mimosa không sao đâu mẹ nó ơi. Cu Tí nhà e trước cấy về cũng bị y hệt mà đến hôm sau là hết này.

 • @mimosa mẹ cứ bình tĩnh theo dõi xem bé thế nào, đôi khi có thể do thức ăn hoặc thời tiết đó ạ. Đến tầm 3 ngày mà bé ko hết thì mẹ đưa bé đến bệnh viện để họ ktra xem tnao.

 • @dao_hongvan86 @su_kem Cảm ơn các mẹ nhé. Bé đã hết phát ban rồi ạ.

Sign In or Register to comment.